Các bước thương lượng khi Thuê phòng trọ Xã Hải Bối Huyện Đông Anh

Phương pháp tìm nhà trọ: Để tìm được nhà ưng ý, thay vì ngồi nhà tìm trên mạng bạn nên trực tiếp dạo một vòng quanh những khu trọ sinh viên để tìm kiếm. Những lưu ý thiết thực cho tân SV khi tìm nhà là nhà phải cao ráo, nếu phòng quá thấp, hệ thống thoát nước không tốt, cẩn thận bạn sẽ phải “tát nước” sau mưa đấy.
money-house-660

Huyện Đông Anh và lưu ý cho bạn cần biết

+ Phương pháp tìm nhà trọ: Để tìm được nhà ưng ý, thay vì ngồi nhà tìm trên mạng bạn nên trực tiếp dạo một vòng quanh những khu trọ sinh viên để tìm kiếm. Những lưu ý thiết thực cho tân SV khi tìm nhà là nhà phải cao ráo, nếu phòng quá thấp, hệ thống thoát nước không tốt, cẩn thận bạn sẽ phải “tát nước” sau mưa đấy.
+ Quan sát hiện trạng ngôi nhà: Ngay từ khi đến xem nhà, bạn cần lưu ý quan sát thật kĩ xem căn phòng bạn cầnthuê đó có vị thế cao hay thấp. Cần tránh thuê những căn quá thấp so với mặt đường, bạn sẽ không muốn còng lưng tát nước triều cường tràn vào nhà qua cả đầu gối đâu. Vệ sinh, nước sinh hoạt hàng ngày, toilet cũng là điều bạn nên hỏi kĩ chủ nhà trước khi đồng ý thuê.
+ Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.
+ Yêu cầu chủ nhà dọn phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến: vì đó là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc tiền, nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó rõ ràng điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc có được nhận lại hay không.

Các bước thương lượng khi

+ Trước khi đi vào quá trình đàm phán, bạn cần trang bị cho mình càng nhiều kiến thức chuyên môn càng tốt. Hãy tiến hành kiểm tra, khảo sát những nơi phù hợp với khả năng tài chính của bạn và không quên tìm hiểu những điều bất lợi bạn có thể gặp phải khi thuê phòng trọ tại đó. Khi đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích của các phòng trọ bạn đã xem sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn phòng phù hợp với mình.

+ Khá nhiều trường hợp, khi bạn đề nghị thuê phòng trọ dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý với việc giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê trong vòng một vài tháng. Chủ phòng trọ thông thường sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để tiết kiệm thời gian và các chi phí phát sinh trong thời gian tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi mà bạn có thể có được như chỗ đậu xe miễn phí, được sơn mới lại tường hay dùng toàn bộ đồ đạc có sẵn trong phòng trọ…Nếu bạn không yêu cầu những thứ đó thì người cho thuê phòng trọ có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

+ Người chủ phòng trọ nào cũng muốn có được người thuê phòng trọ đáng tin cậy. Do vậy, bạn không nên xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay ăn mặc xều xòa có thể tạo ấn tượng bạn là người không sạch sẽ hay có thể không thanh toán tiền phòng trọ đúng kỳ hạn. Nên ăn mặc một cách lịch sự và thể hiện mình là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người cho thuê hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *