Mua nhà Thị trấn Đông Anh Huyện Đông Anh và Những sai lầm nên tránh khi giao dịch

Đi xem nhiều ngôi nhà cùng với một giá trị được rao bán, để so sánh rồi tìm ra căn nhà tốt nhất, căn nhà tốt mà giá cả chỉ tương đương với căn nhà khác thì điều đó hiển nhiên là ngôi nhà đó có giá tốt nhất.

vernon1

Kinh nghiệm đàm phán
+ Trước khi mua nhà nên khảo sát giá nhà tại khu vự đó, song so sánh giá cả với một số khu dân cư lân cận. Đừng dựa vào giá trên báo để làm tham chiếu, vì có thể giá nhà ở đó rao vô tội vạ, hét giá thoải mái không tham khảo được.

+ Đi xem nhiều ngôi nhà cùng với một giá trị được rao bán, để so sánh rồi tìm ra căn nhà tốt nhất, căn nhà tốt mà giá cả chỉ tương đương với căn nhà khác thì điều đó hiển nhiên là ngôi nhà đó có giá tốt nhất.

+ Hãy tìm hiểu xem căn nhà đó là chính chủ hay thông qua nhiều môi giới, nếu nó thông qua nhiều môi giới thì điều chắc chăn giá sẽ bị độn lên gấp nhiều lần, do nhiều người môi giới sẽ áp dụng chế độ kênh giá để nâng giá của ngôi nhà lên nhiều lần.

Huyện Đông Anh và Những sai lầm nên tránh khi giao dịch

+ Không cân nhắc đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Lưu ý, đừng bao giờ nhìn thấy căn nhà đẹp mà hoa mắt, rồi không quan tâm ngôi nhà phong thủy như thế nào. Bởi nhà đất có thế trũng sẽ dễ lún nứt, bị ngập nước; nhà đầu voi đuôi chuột sẽ khiến khuôn viên đất mất cân xứng; nhà chếch hướng nắng sẽ khiến nóng bức, khó chịu… đây chính là những nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn và gia đình sau này.
+ Không thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với chủ nhà. Có rất nhiều người khi mua nhà nghĩ rằng mình sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, bình nóng lạnh, rèm cửa,… hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Song, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó thì mới tá hỏa. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, sau đó ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng.
+ Nhà ở cuối hẻm tức là không có đường để đi tiếp, nếu như muốn đi ra chỉ có cách quay trở lại. Vì thế, nếu xảy ra hỏa hoạn mà lại bắt nguồn từ các ngôi nhà phía ngoài thì đường thoát thân sẽ bị bít mất. Đây là vấn để mà bạn nên tính trước và cân nhắc kỹ càng khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Vì thế, các căn nhà nằm cuối hẻm thường bị xem là hung tướng.
+ Việc đi lại vô cùng khó khăn khi nhà bạn nằm cuối hẻm, đặc biệt đối với các hẻm hẹp. Muốn đi ra ngoài, bạn phải đi qua cửa nhà người khác, điều này vô cùng bất tiện. Trường hợp đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn họ sẽ làm khó dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *