Mua nhà Xã Kim Chung Huyện Đông Anh và Một số thủ tục lưu ý

Những vấn đề pháp lý: Pháp lý là vấn đề rất quan trọng vì quyết định tới quyền sở hữu của chủ nhà. Vì thế, trước khi đặt cọc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem giấy tờ nhà ở có hợp pháp hay không? Căn nhà mà bạn mua có nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch hay không? Bên cạnh đó, nếu căn nhà thuộc phạm vi giải tỏa, mở rộng đường… cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và mất thời gian.

Real estate arround the World. 3D rendered Illustration.

Real estate arround the World. 3D rendered Illustration.

Một số kinh nghiệm khi Huyện Đông Anh

+ Những vấn đề pháp lý: Pháp lý là vấn đề rất quan trọng vì quyết định tới quyền sở hữu của chủ nhà. Vì thế, trước khi đặt cọc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem giấy tờ nhà ở có hợp pháp hay không? Căn nhà mà bạn mua có nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch hay không? Bên cạnh đó, nếu căn nhà thuộc phạm vi giải tỏa, mở rộng đường… cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và mất thời gian.
+ Phía đối diện căn nhà: Một căn nhà đối diện với một mảnh đất mở về phía trước là rất tốt. Điều đó có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra cho bạn. Ngược lại một ngôi nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt cho gia đình bạn. Nếu căn nhà của bạn có các cây lớn trước nhà hay những bụi cây sát nhà thì theo phong thủy đó là một điều cấm kỵ bởi nó sẽ chặn mọi cơ hội tốt đến với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể di dời các cây này tới những vị trí khác để bảo đảm rằng nó không ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn.
+ Quan sát thật kỹ hướng nhà: Việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng khi mua nhà cũ. Có hai hướng của căn nhà mà bạn phải hết sức lưu ý đó là hướng Tây Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng quan trọng của căn nhà. Tây Bắc là hướng của Mẹ, Tây Nam là hướng của Trời. Dương khí ở hướng Tây Bắc rất mạnh, còn Tây Nam là hướng của người mẹ, người phụ nữ trong gia đình. Nếu nhà ở hướng Tây Nam lại có một phòng tắm hay cái kho, chủ nhà sẽ gặp bất hạnh hoặc khó khăn trong hôn nhân.
+ Quên cân nhắc đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà: Lưu ý, đừng bao giờ nhìn thấy căn nhà đẹp mà hoa mắt, rồi không quan tâm ngôi nhà phong thủy như thế nào. Bởi nhà đất có thế trũng sẽ dễ lún nứt, bị ngập nước; nhà đầu voi đuôi chuột sẽ khiến khuôn viên đất mất cân xứng; nhà chếch hướng nắng sẽ khiến nóng bức, khó chịu… đây chính là những nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn và gia đình sau này.

và Một số thủ tục lưu ý

+ Của tổ chức: Giấy tờ bao gồm các hồ sơ của cơ quan tổ chức, người đứng đầu, cần được kê khai một cách rỏ ràng và tránh trường hợp không chứng thực được các giấy tờ liên quan để tiến hành làm hồ sơ mua nhà đất.

+ Của cá nhân: Giấy tờ tùy thân của người mua, như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn và một số giấy tờ khác. Còn bên bán phải chứng minh mình là chủ sở hữu của căn nhà và đưa ra các giấy tờ chứng minh chủ sở hữu như quyền sử dụng đất, sổ hồng…

+ Tất cả các bản sao và giấy tờ kê khai đều phải được công chứng và được cơ quan hành chính xác nhận

+ Hai bên soạn thảo văn bản hợp đồng mua theo mẫu của văn phòng hành chính nhà nước ban hành.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *