Mua bán nhà đất Huyện Đông Anh mới nhất cần Kinh nghiệm và lưu ý gì

Cần chọn mốc thời gian vay ngân hàng thời hạn càng dài càng tốt: Khi bạn đã vay tiền ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có mức lãi suất như nhau. Vì thế, bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể nhằm giảm số vốn gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.
Real-estate-2

Bí quyết vay tiền Mua

+ Cần chọn mốc thời gian vay ngân hàng thời hạn càng dài càng tốt: Khi bạn đã vay tiền ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có mức lãi suất như nhau. Vì thế, bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể nhằm giảm số vốn gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.
+ Cần chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy hiện tại: cần tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất khoản vốn tích lũy này nên đạt được mức 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được coi là áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.
+ Lưu ý những điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn: Khi vay mua nhà, thông thường có tới 80% khách hàng thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu nên thường bị phạt trả trước. Khoản tiền này người vay mua nhà ít để ý, mức phạt khá nặng từ 1-3% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Một khi ngân hàng chào mức lãi suất thấp họ thường đi kèm với mức phạt cao nhằm bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu.
+ Cần thuộc lòng quy tắc vàng: đó là vốn cố định nhưng lãi vay thường bị ngân hàng thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ từ 6-12 tháng/lần. Nhiều ngân hàng hiện nay chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5-9%/năm nhưng chỉ áp dụng trong vòng 6-12 tháng đầu tiên. Khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới từ tháng thứ 13 trở đi, cao hơn mức cũ 4%. Khoản vay mua nhà thực tế được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên có lãi suất khá cao, trừ một số trường hợp đặc biệt lãi suất thấp do chủ đầu tư có quan hệ thân thiết với ngân hàng. Vì thế, trước khi vay mua nhà cần phải xem kỹ lãi suất thay đổi cho những năm sau theo hợp đồng tín dụng.
+ Cần chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi: Để có thể thực hiện được điều này, khách hàng phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng tới 30% cũng như lường trước một số chi phí bất ngờ đột biến. Như vậy, sau khi trừ đi chi tiêu gia đình hàng tháng, số tiền còn lại phải bảo đảm 150% số tiền phải trả ngân hàng. Chẳng hạn, bạn trả ngân hàng 8,8 triệu đồng/tháng thì bạn cần phải có số tiền dư hàng tháng là 13,2 triệu đồng nhằm đề phòng tình huống lãi suất có thể tăng lên bất ngờ.

Mua bán cần Kinh nghiệm và lưu ý gì

+ Tính pháp lí: Trước khi quyết định mua nhà thì bạn cần phải tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà bằng cách để người bán chứng thực quyền sở hữu của mình đối với tài sản.

+ Hàng xóm và lân cận: Hãy tìm hiểu thêm thông tin nhà đất từ các hàng xóm lân cận để biết thêm một số tình trạng của căn nhà cuộc sống gia đình của chủ sở hữu để tránh các hiễu lầm sau này.

+ Địa điểm: Việc lựa chon địa điểm mua nhà tùy thuộc vào bạn muốn mua một căn nhà như thế nào, gần đâu, xa trung tâm thành phố hay gần nơi làm việc của bạn, điều đó tùy thuộc vào tư tưởng cá nhân của bạn.

+ Tất cả các bản sao và giấy tờ kê khai đều phải được công chứng và được cơ quan hành chính xác nhận. Đồng thời hai bên soạn thảo văn bản hợp đồng mua bán theo mẫu của văn phòng hành chính nhà nước ban hành.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *