Mua bán nhà đất Huyện Đông Anh mặt tiền và khả nằng tài chính sao cho hợp lý

Xem xét khả năng tài chính: Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng VIB, khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.
Reiki-Hands-Photo

Những điều cần lưu ý mặt tiền

+ Bạn không nên vì lý do giá rẻ mà có thể chấp nhận mua đất ở vị trí hẻo lánh, xa trung tâm, đi lại khó khăn.

+ Nên tránh những trường hợp bán nhà đất giá rẻ kèm theo các ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nhưng thực tế, nhiều người mua có thể bị lừa bởi những chiêu trò này.

+ Kiểm tra mảnh đất có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành hay không? Nhà đất đó có thuộc diện quy hoạch của nhà nước hay không? Và nếu đó là tài sản thừa kế thì bạn phải tìm hiểu xem có tranh chấp hay xung đột giữa các thành viên hay không?

+ Trong quá trình mua bán nhà đất, bạn cần biết cách thương lượng và nhìn chung về giá nhà đất ở khu vực bởi nhiều khi thực tế giá có thể thấp hơn nữa.

Mua và khả nằng tài chính sao cho hợp lý

+Xem xét khả năng tài chính: Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng VIB, khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.
+Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp: Vào dịp cuối năm, các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.
+Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan: Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.
+Đọc kỹ hợp đồng: Hợp đồng là văn bản ghi nhớ các điều khoản ràng buộc giữa bên bán và bên mua. Trước khi đặt bút ký mua nhà, nên cân nhắc thu nhập, các điều khoản trong hợp đồng để tránh vi phạm hợp đồng và bị phạt.
+Lựa chọn dự án: Đây là khâu vô cùng quan trọng, tiếp theo sau khi đã cân nhắc xong vấn đề tài chính để mua nhà. Những điểm cần lưu ý nhất khi chọn dự án là: Vị trí, tiện ích; giá cả, tiến độ thanh toán; pháp lý và uy tín chủ đầu tư.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *