Yêu cầu chủ trọ làm điều này khi Thuê phòng trọ Xã Xuân Nộn Huyện Đông Anh

Phương tiện giao thông: Khi bạn chưa thông thạo về đường phố nơi mình học thì phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, tại thành phố Hà Nội, việc làm vé tháng xe bus dành cho sinh viên với giá ưu đãi chỉ 100.000 đồng/ tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe bus nào và đi đến bất cứ đâu trong thành phố.
874

Muốn lấy lại tiền cọc khi phải làm sao

+ Thực sự để lấy được tiền cọc khi đã bỏ tiền ra để thuê nhà là một điều cực kỳ có khăn, nếu muốn chuyển đi và lấy lại tiền cọc bạn phải có mọt lý do xác thực và hợp tình hợp lý.

+ Nếu có điều gì không ưng ý về căn phòng đang thuê thì nên nói thông báo với chủ trọ và tìm cách thương lượng, nếu lỗi là do phía bên chủ trọ thì chúng ta hoàn toàn có quyền lấy lại tiền cọc

+ Khi gặp mặt và nói chuyện với chủ trọ về vấn đề lấy lại tiền cọc bạn cần có thái độ thật bình tĩnh, lịch sự tránh những hành động quá khích dẫn tới xung đột giữa hai bên.

+ Sau khi đã bàn bạc với chủ nhà và đưa ra lý do để lấy lại tiền cọc, bạn cần thẵng thắn nói ra những ý kiến của mình tránh vòng vo, tính toán khoản tiền cọc có thể lấy về

Hãy yêu cầu chủ trọ làm điều này khi Huyện Đông Anh

+ Phương tiện giao thông: Khi bạn chưa thông thạo về đường phố nơi mình học thì phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, tại thành phố Hà Nội, việc làm vé tháng xe bus dành cho sinh viên với giá ưu đãi chỉ 100.000 đồng/ tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe bus nào và đi đến bất cứ đâu trong thành phố.
+ Quan sát hiện trạng ngôi nhà: Ngay từ khi đến xem nhà, bạn cần lưu ý quan sát thật kĩ xem căn phòng bạn cần thuê đó có vị thế cao hay thấp. Cần tránh thuê những căn quá thấp so với mặt đường, bạn sẽ không muốn còng lưng tát nước triều cường tràn vào nhà qua cả đầu gối đâu. Vệ sinh, nước sinh hoạt hàng ngày, toilet cũng là điều bạn nên hỏi kĩ chủ nhà trước khi đồng ý thuê.
+ Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.
+ Yêu cầu chủ nhà dọn phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến: vì đó là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc tiền, nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó rõ ràng điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc có được nhận lại hay không.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *