Thuê phòng trọ Xã Dục Tú Huyện Đông Anh gặp ưu và khuyết điểm nào

Hãy cảnh giác trước những thông tin từ “cò” đất: Một kinh nghiệm cho bạn nếu muốn biết thông tin giới thiệu trên mạng có phải là từ “cò” hay không, bạn có thể copy dòng thông báo hoặc địa chỉ đó rồi tìm kiếm trên google. Nếu những thông tin đó xuất hiện nhiều lần và với tần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê và khi gọi điện tới họ không miêu tả rõ được cho mình đặc điểm của ngôi nhà thì nhiều khả năng là cò nhà đất.
One-hand-builds-the-house

Những lưu ý cần biết khi Huyện Đông Anh

+ Hãy cảnh giác trước những thông tin từ “cò” đất: Một kinh nghiệm cho bạn nếu muốn biết thông tin giới thiệu trên mạng có phải là từ “cò” hay không, bạn có thể copy dòng thông báo hoặc địa chỉ đó rồi tìm kiếm trên google. Nếu những thông tin đó xuất hiện nhiều lần và với tần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê và khi gọi điện tới họ không miêu tả rõ được cho mình đặc điểm của ngôi nhà thì nhiều khả năng là cò nhà đất.
+ Hệ thống điện nước: Kiểm tra hệ thống điện, đặc biệt nước có phải là nước máy hay không (không nên dùng nước giếng khoan), có cấp nước được thường xuyên không (cái này hỏi người đã thuê từ trước) vì nếu mất thường thường xuyên thì rất khó chịu và bức bối đó. Đương nhiên cũng phải hỏi xem giá cả điện nước như nào có hợp lý không. Có mạng không, nếu có thì mạng mạnh hay yếu, giá cả bao nhiêu / tháng?
+ Kiểm tra tình trạng nhà trọ: Kiểm tra kĩ tình trạng các thiết bị trong nhà và làm rõ khi đường điện, nước hỏng thì phía nào sẽ có trách nhiệm sửa chữa. Chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến, tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện tiêu thụ của người ở trước đó.
+ Nên đi khảo sát thực tế:Một căn phòng ưng ý không chỉ là căn có giá thuê rẻ mà còn phải là nơi có điều kiện an ninh, vệ sinh, hàng xóm, tính cách chủ nhà… và điều này bạn sẽ chẳng bao giờ nếu được nếu chỉ nằm nhà đọc những mẫu tin rao vặt, quảng cáo. Vì vậy, trước khi xác định được căn phòng bạn dự định dọn vào, cần dành thời gian đi tìm hiểu tình trạng thực tế. Cách tốt nhất để biết chính xác tình trạng căn phòng, an ninh, chủ nhà…là dò hỏi những người dân đang sống xung quanh khu đó.

gặp ưu và khuyết điểm nào

Về ưu điểm: ở xóm trọ thường sẽ rất đông vui, mọi người trong xóm trọ có thể đoàn kết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như học tập. Nếu chọn thì nên chọn những xóm có quy mô khoảng chục phòng và nên có các anh chị sinh viên khóa trên để học hỏi kinh nghiệm. Giá cả cũng phải chăng hơn, việc di chuyển cũng như sinh hoạt tự do thoải mái hơn.

Về nhược điểm: do xóm trọ có nhiều người nên đôi khi có thể xảy ra mâu thuẫn, phiền lòng. Cơ sở vật chất cũng sẽ không tốt bằng ở chung với chủ nhà. Đặc biệt về phần tiền điện nước ở đây giá sẽ khá cao so với giá chính thức của nhà nước. Vấn đề an ninh cũng không đảm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *