Làm thế nào để thương lượng khi Thuê nhà Xã Mai Lâm Huyện Đông Anh

Luật sư trả lời rằng về cơ sở pháp lí thì theo Bộ luật dân sự năm 2005 và Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009 thì bên thuê nhà có nghĩa vụ phải trả nhà lại cho bên cho thuê theo đúng thoả thuận trong hợp đồng đây là qui định tại điều 495 bộ luật dân sự năm 2005.

Real Estate Finance

Real Estate Finance

Tư vấn về việc nhanh và hiệu quả

+Trường hợp hết thời hạn thuê nhà mà không trả lại nhà thì sao? Đây là ví dụ Thưa luật sư, tôi muốn hỏi là tôi có thuê nhà để kinh doanh và theo hợp đồng là 2 năm, sau khi hết hợp đồng tôi không đồng ý cho thuê nhà nữa mà muốn lấy lại. Nhưng người thuê không trả lại cho tôi mà còn chiếm giữ hơn 2 năm và cũng không thanh toán tiền nhà trong khoảng thời gian đó. Vậy luật sư cho hỏi, người thuê nhà đó có vi phạm luật hay không? Nếu có thì vi phạm như thế nào?

+ Luật sư trả lời rằng về cơ sở pháp lí thì theo Bộ luật dân sự năm 2005 và Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009 thì bên thuê nhà có nghĩa vụ phải trả nhà lại cho bên cho thuê theo đúng thoả thuận trong hợp đồng đây là qui định tại điều 495 bộ luật dân sự năm 2005.

+Như vậy thì việc bên thuê nhà chiếm giữ nhà thuê hơn hai năm đó và không tiến hành chi trả tiền thuê nhà thì có thể cấu thành tội phạm hình sự. Với tội danh là chiếm giữ trái phép tài sản theo qui định của Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009 tại điều 141.

Làm thế nào để thương lượng khi Huyện Đông Anh hiệu quả

+Hãy chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê sẽ thấy rủi ro khi để bạn ở lại nhà của họ.
+Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng toàn bộ đồ đạc…Nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.
+Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ phù hợp.
+Vị chủ nhà nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *