Thuê văn phòng Xã Nguyên Khê Huyện Đông Anh dễ gặp những lo lắng sau

Diện tích sử dụng không kể đến diện tích của hành lang, nhà vệ sinh hay thang máy và cầu thang bộ trung bình sẽ là 5m2 cho một vị trí để làm việc, lý tưởng nhất là 8 đến 12m2 trên 1 người. Một tòa nhà có vị trí và thương hiệu nổi bật sẽ cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích công cộng đổi thành diện tích cho thuê.

abstract 3d illustration of house on money stack, real estate business concept

abstract 3d illustration of house on money stack, real estate business concept

Những điều cần chuẩn bị khi Thuê văn phòng Xã Nguyên Khê Huyện Đông Anh

+ Một vị trí lý tưởng là nơi sạch sẽ, có ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh, cảnh quan đẹp đẽ và đường phố thuận lợi cho giao thông. Môi trường xung quanh cũng như các dịch vụ ăn uống và giải trí..ở gần vị trí thuê cũng khá quan trọng. Ngoài ra nếu chọn được địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng nhân viên, đa số người lao động hiện nay đều muốn làm việc gần nhà và không quá xa với trung tâm.

+ Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào Hạng của tòa nhà văn phòng bạn thuê. Nếu là hạng A thì từ 5,5 đến 6,5 USD/m2 1 tháng, Hạng B sẽ từ 4 đến 5 USD/m2 1 tháng, hạng C sẽ từ 2 đến 3 USD/m2 1 tháng hoặc có thể nhỏ hơn. Tất nhiên là các tòa nhà văn phòng thu phí cao hơn với mục đích giữ hình ảnh tốt về tòa nhà nhằm khẳng định cũng như nâng tầm giá trị của tòa nhà.

+ Nếu như người thuê là một công ty lớn và có thương hiệu mạnh thì nên yêu cầu tính độc quyền trong tòa nhà nếu không muốn có đối thủ cạnh tranh cùng một ngành nghề trong tòa nhà.

+ Diện tích sử dụng không kể đến diện tích của hành lang, nhà vệ sinh hay thang máy và cầu thang bộ trung bình sẽ là 5m2 cho một vị trí để làm việc, lý tưởng nhất là 8 đến 12m2 trên 1 người. Một tòa nhà có vị trí và thương hiệu nổi bật sẽ cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích công cộng đổi thành diện tích cho thuê.

Thuê văn phòng Xã Nguyên Khê Huyện Đông Anh dễ dàng gặp phải những lo lắng sau

+ Chủ đầu tư sẽ quy định riêng về thời gian làm việc cho các văn phòng cho thuê. Tùy theo lượng phân bổ có thể là 24/24h hoặc 8h 1 ngày, vì vậy bạn cần phải thương lượng kỹ trong bản hợp đồng nếu tính chất công việc của công ty bạn là làm thêm giờ thường xuyên, cũng nên dự tính thời gian phát sinh thêm và thương lượng chi phí ngoài giờ với chủ đầu tư.

+ Tùy thuộc vào lĩnh vực và kế hoạch phát triển công ty của bạn mà có thể chọn vị trí gần trung tâm hay nơi có những hoạt động kinh doanh sôi động hoặc nơi yên tĩnh, ít cư dân…Ngoài ra, một vị trí giao thông thuận lợi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định chọn thuê của bạn.

+ Lưu ý với những trường hợp khi thuê văn phòng bạn sẽ phải chi trả cho diện tích văn phòng cũng như cả diện tích sử dụng chung là hàng lang, lối đi hay khu vệ sinh…Có thể sự chênh lệch cho việc chi trả cả hai phần diện tích này lên đến hơn 20% của tổng tiền thuê, vì thế bạn nên tính toán diện tích thật hợp lý cũng như thỏa thuận kỹ lưỡng để tránh nảy sinh những mâu thuẫn trong hợp đồng sau này.

+ Dự án mở rộng công ty về hoạt động kinh doanh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của văn phòng, vì vậy bạn nên quan tâm đến điều đó trước khi thuê văn phòng. Cũng nên đưa ra điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu những chi phí có thể phát sinh khi công ty của bạn muốn mở rộng quy mô trong khoản thời gian tới.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *