Làm thế nào để Thuê phòng trọ Xã Uy Nỗ Huyện Đông Anh nhanh và hiệu quả

Tiếp theo bạn phải chú ý tới thủ tục đăng kí tạm trú tạm vắng, bạn phải thực hiện đăng ký dưới sự hướng dẫn của chủ trọ, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thư photo và thẻ sinh viên nếu là sinh viên, sau đó đăng ký theo mẫu có sẵn của cơ quan chức năng.
expectations-of-the-indian-real-estate

Huyện Đông Anh cần biết những điều này

+ Đầu tiên bạn phải thương lượng mức giá thuê phòng với chủ trọ đảm bảo một mức giá phù hợp với chi phí sinh hoạt của mình, tiếp theo là bạn phải chú ý tới giá cả điện và nước đúng với giá của công ty điện lực và nhà máy nước thành phố quy định để tránh tình trạng bị chắt chém về tiền bạc khi thuê trọ.

+ Chỉ đặt cọc khi xác định đúng chủ nhà: Trong quá trình thỏa thuận giá, cần lưu ý chỉ thỏa thuận với chính chủ nhà căn phòng bạn muốn thuê chứ tuyệt đối không qua bên thứ ba để tránh mất tiền cọc oan. Bởi hiện nay, một số cò thuê nhà lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách xem nhà tự nhận mình là chủ từ đó “ôm” luôn tiền cọc.

+ Tiếp theo bạn phải chú ý tới thủ tục đăng kí tạm trú tạm vắng, bạn phải thực hiện đăng ký dưới sự hướng dẫn của chủ trọ, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thư photo và thẻ sinh viên nếu là sinh viên, sau đó đăng ký theo mẫu có sẵn của cơ quan chức năng.

+ Khi chuyển trọ đến bạn nên lau chùi và tu sửa lại căn phòng của mình một cách sạch sẻ nhất, nên vứt bỏ hết tất cả các đồ đạc của người ở trước khỏi căn phòng của mình.

+ Cuối cùng hay làm quen với những người xung quanh trọ của mình, tránh tình trạng cô lập mình, việc quen biết nhiều sẻ giúp bạn ít gặp các vấn đề khác khi ở trọ và đước người khác giúp đỡ khi cần thiết.

Làm thế nào để nhanh và hiệu quả

+ Bạn hãy cẩn thận với nguồn thông tin quảng cáo rao vặt không chính xác được dán trên các cột điện, gốc cây hay phát tờ rơi trên khắp các nẻo đường ở các đô thị lớn, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… với giá rẻ. Khu vực đó giá chỉ trong khoản mức bao nhiêu? Vì đôi khi, chưa tìm hiểu trước mà nhiều bạn đến tận nơi để xem vừa tốn thời gian đi lại nhưng có khi lại bị người dẫn đi xem đòi tiền bồi dưỡng.

+ Các bạn ở ghép cùng người lạ các bạn cũng hay gặp khá nhiều phiền phức như đối với những người không quen biết và khó hòa nhập trong cuộc sống. Cũng có khi những người cùng phòng không quen biết đó lại lừa chúng ta, và có thể trộm cắp tài sản hoặc lừa vay tiền… rồi biến mất.

+ Bạn cần kiểm tra hệ thống điện nước xem có rò rỉ hay không? công thoát nước lưu thông tốt, không ứ đọng? Không có mùi ẩm mốc hay chuột gián… cũng như an ninh khu vực, trình độ dân trí để tránh trường hợp lại phải mất thời gian và lại tốn chi phí để đi tìm phòng trọ khác.

+ Để tránh trường hợp vội vàng đặt cọc tiền phòng trọ mà bỏ qua việc tìm hiểu kỹ nhà đó có thuộc tranh chấp, thế chấp hay sở hữu bất hợp pháp hay không? Bạn lưu ý là có thể thông qua một bước rất đơn giản là yêu cầu xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở trên đất để không phải mất tiền oan.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *