Mua bán nhà đất Huyện Đông Anh chính chủ cần biết lưu ý sau

Thị trường bất động sản cũng có tính chu kỳ như thay đổi các mùa trong năm. Thời điểm thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất là mùa hạ nên nếu bạn quyết định mua giai đoạn này thì tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá là cao nhất.

Real-estate-Investment

 

Thời điểm nên chọn để Mua bán

– Thị trường bất động sản cũng có tính chu kỳ như thay đổi các mùa trong năm. Thời điểm thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất là mùa hạ nên nếu bạn quyết định mua giai đoạn này thì tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá là cao nhất.

– Ngoài yếu tố giá cao vào mùa hạ thì thời điểm này bạn còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông nên rất khó để tỉnh táo đưa ra quyết định với những gì diễn ra xung quanh bạn.

– Sau giai đoạn nóng sốt của thị trường bất động sản thì mùa thu giá sẽ trở lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kỳ suy thoái. Nhưng đây vẫn chưa là thời điểm thích hợp để mua vì thị trường sẽ còn trải qua giai đoạn đóng băng.

– Và bước sang mùa đông (bất động sản đóng băng) là thời điểm tốt nhất để mua nhà đất. Đây là giai đoạn giá bất động sản sẽ giảm mạnh, giá bất động sản sẽ lui dần về giá trị thực và sẽ có vô số cơ hội lựa chọn bất động sản dành cho bạn, bởi nhiều chủ đầu tư sẽ không chịu được áp lực về tài chính, buộc phải bán cắt lỗ tại thời điểm này. Và mùa xuân thì giá bất động sản sẽ dần hồi phục và nhúc nhích tăng trở lại.

Mua bán chính chủ cần biết lưu ý sau

+ Phải có sổ đỏ riêng: Vì đôi khi mảnh đất mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn. Nên khi mua nhất quyết cần phải có sổ đỏ riêng.
+ Lăn tay công chứng: Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại (giữ lại một bản).Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay.
+ Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước: Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….
+ Với những trường hợp mua nhà, đất bằng các hợp đồng ủy quyền, người mua có thể liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để xác định hợp đồng đó có hợp pháp hay không rồi mới giao dịch. Khi giao dịch mua bán nhà đất, chủ nhà nên hạn chế cho người khác tiếp xúc với bản chính giấy tờ nhà, đất để tránh bị đánh tráo.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *