Làm hợp đồng như thế nào khi Thuê mặt bằng Xã Tiên Dương Huyện Đông Anh

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối nên tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng lại vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh đề ra, hãy mạnh dạn bỏ qua.
Creative-concept-071

Một số nguyên tắc khi

+ Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối nên tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng lại vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh đề ra, hãy mạnh dạn bỏ qua.
+ Để việc buôn bán có được lợi nhuận, cần xem xét về giá cả của các khu vực cho thuê mặt bằng. Các khu vực gần với trung tâm giá thuê sẽ càng cao. Các dãy nhà cao cấp hay khu dân cư đắt đỏ thì giá thuê cũng sẽ rất cao. Nếu như bạn là người chưa có nhiều vốn và khả năng tài chính thấp hãy lưu ý tránh các khu vực này vì thuê giá rất cao nhưng khả năng rủi ro và cạnh tranh cũng không hề thấp.
+ Giao thông thuận tiện sẽ là yếu tố quan trọng khi thuê mặt bằng kinh doanh. Nếu có đủ khả năng về tài chính, hãy cố gắng thuê mặt bằng có cung đường xe tải ra vào thuận tiện. Sau đó cần kiểm tra xem khu vực mình thuê có bị ngập úng hay không, đường có lầy lội và khó đi không hay giao thông có thông suốt không…
+ Nguyên tắc kế tiếp là thương lượng dựa trên triết lý Đôi bên cùng có lợi. Người đi thuê mặt bằng sẽ đạt được những thứ mà họ thương lượng trên cơ sở cả hai bên cùng thắng. Nếu sau khi kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không ký tái tục thì đối với bên đi thuê sẽ là sự mất mát lớn do việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm đó cũng như đã có thương hiệu. Nếu chủ mặt bằng không có được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại mặt bằng.

Làm hợp đồng như thế nào khi Huyện Đông Anh

+ Trong khi thương lượng, có một nguyên tắc bất di bất dịch là Hãy dành chút thời gian để tranh luận. Cũng giống như việc chơi kéo co vậy, nếu thắng lợi đến ngay lập tức, bạn sẽ ngã nhào. Vì thế, đừng nên vội chấp nhận lời chào giá của chủ mặt bằng. Họ sẽ chấp nhận việc thương lượng nếu như họ thực sự muốn cho thuê. Bạn đồng ý sớm sẽ làm cho chủ mặt bằng cảm thấy bị hớ và rất có thể họ sẽ dừng giao dịch đột ngột.
+ Cần lưu ý là tránh tuyệt đối cảm xúc của bản thân lên quá cao khi lựa chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng không phù hợp với tiêu chí cần kinh doanh hoặc vượt quá ngân sách đề ra, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.
+ Hợp đồng thuê mặt bằng ghi lại những quy định và điều khoản ràng buộc trách nhiệm dân sự giữa hai bên cũng như quyền lợi mà mỗi bên có được. Hợp đồng nên cụ thể và rõ ràng, ghi rõ thời gian thuê, diện tích, giá thuê, và thời gian nào thì tăng giá thuê và tăng bao nhiêu, nếu đòi lại sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?… Nên tìm hiểu kỹ về những điều khoản đó và dự trù chi phí cũng như hướng giải quyết cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn
+ Khi đã không thương lượng được một mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua nó, không nuối tiếc. Bạn hãy xem giao dịch bất động sản như các chuyến xe bus, chuyến này qua đi rồi sẽ có chuyến khác tới. Quan trọng là bạn phải luôn sẵn sàng cho chuyến xe tiếp theo
+ Khi soạn thảo một bản hợp đồng nên cân nhăc kỹ giữa lợi ích và chi phí phải bỏ ra cũng như nên lường trước các vấn đề có thể xảy ra đối với mặt bằng mà bạn thuê trong quá trình kinh doanh, buôn bán. Tính toán không gian thực mà bạn sử dụng, bỏ qua những không gian chết như cầu thang hay hành lang..Cũng nên thỏa thuận với chủ nhà xem ai là người sẽ phải đóng thuế mặt bằng, nếu ở chung thì ai sẽ đóng tiền điện nước và các khoản phí khác. Sau đó đưa ra giá hợp lý cho cả hai bên.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *