Cần nắm những nguyên tắc này khi Thuê mặt bằng Xã Tầm Xá Huyện Đông Anh

Cần thỏa thuận trước mức tăng giá theo năm vì chủ nhà thường có xu hướng tăng giá thuê khi mức giá cả thị trường đi lên hay mức tăng trưởng vượt xa cả mức tăng giá cả. Do vậy trong bản hợp đồng cần quy định rõ không tăng giá đột xuất hoặc không được tăng giá trước thời hạn nào đó, còn nếu tăng giá không được tăng quá 15%

Miniature House and Money. Buying house concept

Miniature House and Money.
Buying house concept

Kinh nghiệm bỏ túi cho bạn khi

+ Cần phải tìm được vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh ví dụ như cafe thì phải gần công sở hay trường học
+ Cần thỏa thuận trước mức tăng giá theo năm vì chủ nhà thường có xu hướng tăng giá thuê khi mức giá cả thị trường đi lên hay mức tăng trưởng vượt xa cả mức tăng giá cả. Do vậy trong bản hợp đồng cần quy định rõ không tăng giá đột xuất hoặc không được tăng giá trước thời hạn nào đó, còn nếu tăng giá không được tăng quá 15%
+ Có những tuyến đường phải rào lại để thi công nhưng bị gián đoạn. Vậy những người thuê mặt bằng để kinh doanh sẽ ra sao? Để giải quyết điều đó cần phụ thuộc vào việc đã thỏa thuận điều kiện bất khả kháng chưa. Nếu chưa thỏa thuận điều đó thì quyền quyết định sẽ tùy vào tâm của chủ cho thuê mặt bằng. Vì vậy nếu không thể biết chắc sau này có thể xảy ra việc này chủ có giảm giá thuê nhà không bạn nên quy định rõ trước trong bản hợp đồng, quy định cả mức chia sẻ nếu có rủi ro.
+ Cửa hàng của bạn đang kinh doanh phát đạt sẽ phá sản nếu chủ mặt bằng đột nhiên đòi lại. Điều này có thể diễn ra khi chủ mặt bằng nổi lòng tham, muốn đòi lại mặt bằng để kinh doanh chính thứ mà bạn đang kinh doanh, chỉ vì thấy mặt hàng kinh doanh của bạn đang phát triển. Vì thế cần cam kết mức đền bù của mỗi bên đủ lớn để chủ nhà phải cân nhắc kỹ trước khi phá hợp đồng ngang và lấy đi việc kinh doanh của bạn.

Cần nắm những nguyên tắc này khi Huyện Đông Anh

+ Có một nguyên tắc tuyệt đối tuân thủ trong khi thương lượng là hãy dành thời gian để tranh luận. Y như trò chơi kéo co, nếu thắng ngay lập tức, bạn sẽ ngã nhào. Đừng nên vội chấp nhận lời chào giá của chủ mặt bằng. Nếu như họ thực sự muốn cho bạn thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ cho thuê mặt bằng cảm thấy bị hớ và rất có thể họ sẽ ngưng giao dịch đột ngột.
+ Để thuận lợi cho việc kinh doanh, làm ăn mua bán bạn cần tìm một mặt bằng kinh doanh gần các khu dân cư, đông người qua lại. Nếu như thuê mặt bằng để bán cơm hãy thuê gần với bệnh viện, trường học hoặc các khu công nghiệp. Nếu thuê để buôn bán tạp hóa hay vật liệu xây dựng hãy chú ý đến các khu vực gần với công trường đang xây dựng. Nếu muốn kinh doanh shop quần áo thì nên chú ý thuê mặt bằng ở gần các trường đại học, cao đẳng nơi có lượng khách hàng tiềm năng lớn.
+ Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối nên tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng lại vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh đề ra, hãy mạnh dạn bỏ qua.
+ Để việc buôn bán có được lợi nhuận, cần xem xét về giá cả của các khu vực cho thuê mặt bằng. Các khu vực gần với trung tâm giá thuê sẽ càng cao. Các dãy nhà cao cấp hay khu dân cư đắt đỏ thì giá thuê cũng sẽ rất cao. Nếu như bạn là người chưa có nhiều vốn và khả năng tài chính thấp hãy lưu ý tránh các khu vực này vì thuê giá rất cao nhưng khả năng rủi ro và cạnh tranh cũng không hề thấp.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *