Tiêu chí nào là phù hợp khi Thuê phòng trọ Xã Đại Mạch Huyện Đông Anh

Kinh nghiệm tìm người ở ghép: Có thể nhiều bạn khi tìm được phòng phù hợp nhưng một mình không thể chi trả được tất cả các khoản tiền và bạn cần tìm người ở ghép. Lúc này, bạn nên liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì bạn đã có những thông tin cụ thể của đối phương đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.
property_img

Bỏ túi những kinh nghiệm sau khi Huyện Đông Anh

+ Kinh nghiệm tìm người ở ghép: Có thể nhiều bạn khi tìm được phòng phù hợp nhưng một mình không thể chi trả được tất cả các khoản tiền và bạn cần tìm người ở ghép. Lúc này, bạn nên liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì bạn đã có những thông tin cụ thể của đối phương đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.
+ Chất lượng phòng trọ: Khi tìm phòng trọ, các bạn phải lưu ý đến hướng phòng, số lượng cũng như vị trí các ô cửa sổ, loại nhà blô xi măng (rất nóng, nên hạn chế thuê loại nhà này) hay nhà trần, cảnh quan hoặc các nhà xung quanh. Phải đảm bảo không gian sống thoái mái, rộng rãi, khô ráo, thoáng đãng và tiện nghi.
+ Chỉ đặt cọc khi xác định đúng chủ nhà: Trong quá trình thỏa thuận giá, cần lưu ý chỉ thỏa thuận với chính chủ nhà căn phòng bạn muốn thuê chứ tuyệt đối không qua bên thứ ba để tránh mất tiền cọc oan. Bởi hiện nay, một số cò thuê nhà lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách xem nhà tự nhận mình là chủ từ đó “ôm” luôn tiền cọc.
+ Có nên thuê phòng ở chung với nhà chủ hay không? : Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Việc bạn ở chung với nhà chủ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm nhất và bạn là con gái thì nên ở cùng nhà chủ bạn nhé.
+ Đặt phòng cọc phòng: Nếu đã thấy ổn ổn rồi thì bạn nên đặt tiền ngay, vì chỉ có điều này mới chắc chắn cho bạn được (tôi đã từng bị mất cơ hội vì quyên mất điều này). Với số tiền đặt phòng cho phép bạn suy nghĩ một thời gian nhất định, nếu bạn có thay đổi phương án thì số tiền này thực ra cũng không phải là lớn.

Tiêu chí nào là phù hợp khi

+ Hầu như, ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần với trung tâm thành phố, nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình tài chính cá nhân của bạn vì giá thuê ở những nơi này khá mắc. Bạn nên tìm phòng bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất là tiền.

+ Không gian nơi ở một phần sẽ phụ thuộc vào số người ở và những đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng xem diện tích phòng như thế nào để ở thoải mái, cũng không nên quá chật sẽ khiến mọi sinh hoạt trở nên bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền thuê phòng trọ của bạn. Bạn cũng cần lưu ý xem độ nóng của phòng trong mùa hè nhé. Cũng rất cần quan tâm đến khu vực vệ sinh, phòng vệ sinh phải an toàn, sạch sẽ và kín đáo, hạn chế sử dụng chung với nhiều người vì như thế sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt của bạn.

+ Tốt nhất là phòng trọ của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Nếu trong trường hợp bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước từ phòng bạn, hãy tắt cầu dao điện và nước để kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không.

+ Hãy quan tâm thêm đến những vị trí thuận tiện cho việc học tập và làm việc của bạn; các khu vực đông dân cư hay gần chợ và bệnh viện thì càng tốt. Tuy các khu vực đó có thể thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động với thời gian đi sớm hay về muộn một chút để tìm các tuyến đường dễ lưu thông…

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *