Kinh nghiệm hay nên biết khi Thuê nhà Xã Xuân Canh Huyện Đông Anh

Khi bắt đầu việc chuẩn bị cho thuê một căn nhà, bạn nên cân nhắc xem người thuê cần gì nhất. Nên thay những thứ đồ dùng không dùng được nữa như bóng đèn điện, tay nắm cửa,… hoặc lắp thêm những thứ thiết yếu như lắp thêm đèn nếu phòng quá tối. Người thuê nào cũng muốn tìm một căn phòng sạch sẽ và sáng sủa cũng như mọi thứ vẫn còn hoạt động tốt.
1024_realestate

Những lưu ý hữu ích khi Huyện Đông Anh

+ Khi bắt đầu việc chuẩn bị cho thuê một căn nhà, bạn nên cân nhắc xem người thuê cần gì nhất. Nên thay những thứ đồ dùng không dùng được nữa như bóng đèn điện, tay nắm cửa,… hoặc lắp thêm những thứ thiết yếu như lắp thêm đèn nếu phòng quá tối. Người thuê nào cũng muốn tìm một căn phòng sạch sẽ và sáng sủa cũng như mọi thứ vẫn còn hoạt động tốt.

+ Hãy sẵn sàng để trả lời một loạt các câu hỏi. Người thuê có thể hỏi rất nhiều câu từ dịch vụ xe buýt trong vùng đến cách vận hành các thiết bị trong nhà bếp. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị để có thể sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi đó.

+ Những người quan tâm đến căn nhà của bạn có thể đến xem vào bất cứ lúc nào trong ngày, vì thế hãy trong tình trạng luôn chào đón họ, đặc biệt với người thuê có tiềm năng muốn đến xem nhà bạn nhiều lần vì người thuê muốn biết cảm giác thế nào về khu vực đó vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

+ Đừng phản đối, nếu người thuê tiềm năng muốn chụp ảnh căn hộ của bạn! Vì điều đó giúp họ nhớ được căn hộ của bạn sẽ trông như thế nào. Hầu như những người thuê nhà sẽ xem rất nhiều căn hộ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng và cũng do vậy họ sẽ rất khó nhớ từng căn nhà một sau khi xem một loạt trong vòng 1 ngày.

Kinh nghiệm hay nên biết khi

+ Hãy nói chuyện với những người thuê trước: Hãy tìm lên các diễn đàn, group Facebook và hỏi xung quanh xem chủ nhà và công ty môi giới là ai, những người nào đã từng thuê căn nhà của bạn trước đây. Bạn cũng có thể hỏi chủ nhà về người thuê đã rời đi. Khi đã có thông tin những người này, bạn cần “điều tra” xem việc thuê nhà của họ có gì trục trặc không (nếu có thì tốt nhất là hãy né xa!)
+ Tập làm quen với khu vực lân cận : Bạn cần kiểm tra khu vực thuê nhà cả ngày lẫn đêm. Có thể con đường đấy rất đỗi bình thường vào lúc 3 giờ chiều, nhưng biết đâu đó lại là nơi nguy hiểm vào 2 giờ sáng, khi bạn vừa tham gia tiệc tùng ở trường về. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách của căn nhà đó với siêu thị và các địa điểm mà bạn sẽ cần lui tới, và đặc biệt là với trường học. Hãy tìm hiểu xem nhà bạn có xa trường không, và khoảng cách, chi phí di chuyển đến trường như thế nào.
+ Đọc kỹ hợp đồng: Một khi đã quyết định lấy căn nhà đó, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, và sau đó đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Hãy bắt lấy những chi tiết nhỏ nhất, đặt thật nhiều câu hỏi và chắc chắn rằng bố mẹ, người bảo hộ hay một tư vấn viên nào đó của trường Đại học cũng đã xem qua hợp đồng này. Đừng để một chi tiết nào đó trong hợp đồng gây bất lợi cho bạn vào cuối năm học, khi trả lại nhà.
+ Giữ lại tất cả các bằng chứng bằng chữ viết: Một khi đã ở trong nhà rồi, bạn cần giữ các tin nhắn viết tay (email) nội dung xoay quanh các yêu cầu, câu hỏi và trả lời giữa bạn và chủ nhà. Nếu họ hứa sẽ làm gì đó (sửa chữa đồ đạc chẳng hạn), hãy yêu cầu họ viết email để giữ lại bằng chứng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *