Những lưu ý khi làm hợp đồng Thuê mặt bằng Xã Uy Nỗ Huyện Đông Anh

Hợp đồng thuê mặt bằng ghi lại những quy định và điều khoản ràng buộc trách nhiệm dân sự giữa hai bên cũng như quyền lợi mà mỗi bên có được. Hợp đồng nên cụ thể và rõ ràng, ghi rõ thời gian thuê, diện tích, giá thuê, và thời gian nào thì tăng giá thuê và tăng bao nhiêu, nếu đòi lại sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?… Nên tìm hiểu kỹ về những điều khoản đó và dự trù chi phí cũng như hướng giải quyết cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn
Creative_Wallpaper_Real_Estate_016331_

Thủ tục hợp đồng khi

+ Hợp đồng thuê mặt bằng ghi lại những quy định và điều khoản ràng buộc trách nhiệm dân sự giữa hai bên cũng như quyền lợi mà mỗi bên có được. Hợp đồng nên cụ thể và rõ ràng, ghi rõ thời gian thuê, diện tích, giá thuê, và thời gian nào thì tăng giá thuê và tăng bao nhiêu, nếu đòi lại sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?… Nên tìm hiểu kỹ về những điều khoản đó và dự trù chi phí cũng như hướng giải quyết cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn
+ Khi đã không thương lượng được một mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua nó, không nuối tiếc. Bạn hãy xem giao dịch bất động sản như các chuyến xe bus, chuyến này qua đi rồi sẽ có chuyến khác tới. Quan trọng là bạn phải luôn sẵn sàng cho chuyến xe tiếp theo

+ Khi soạn thảo một bản hợp đồng nên cân nhăc kỹ giữa lợi ích và chi phí phải bỏ ra cũng như nên lường trước các vấn đề có thể xảy ra đối với mặt bằng mà bạn thuê trong quá trình kinh doanh, buôn bán. Tính toán không gian thực mà bạn sử dụng, bỏ qua những không gian chết như cầu thang hay hành lang..Cũng nên thỏa thuận với chủ nhà xem ai là người sẽ phải đóng thuế mặt bằng, nếu ở chung thì ai sẽ đóng tiền điện nước và các khoản phí khác. Sau đó đưa ra giá hợp lý cho cả hai bên.
+ Mọi thứ, sau khi thương lượng đạt được thành công phải được phản ánh trong hợp đồng một cách chi tiết và rõ ràng. Khi làm hợp đồng thuê mặt bằng, có rất nhiều điểm cần lưu ý cần chú ý những khoản trong hợp đồng.

Những lưu ý khi làm hợp đồng Huyện Đông Anh

+ Nhà càng cũ bên trong càng tốt, vì như quán cafe thì phải sửa chữa dọn dẹp khá nhiều, mặt bằng cũ để làm hợp đồng sau này khỏi cần phải xây đền các phần đã đập.
+ Để tìm kiếm khách hàng, bạn cần đăng tin lên các sàn giao dịch BĐS là nơi quy tụ rất nhiều nhà đầu tư và các cá nhân có nhu cầu thuê mặt bằng để kinh doanh. Đăng tin trên sàn sẽ tốn của bạn một khoản chi phí đáng kể để cố định thông tin bài viết của bạn. Nếu bạn không sử dụng phương pháp này, thì nên chuẩn bị một tấm băng rôn với dòng chữ cho thuê mặt bằng để kinh doanh và được treo ở khu vực cổng vào thành phố hay các tỉnh lân cận để giúp truyền tải được thông tin tới người có nhu cầu nhanh hơn.
+ Đối với hợp đồng cho thuê cần lưu ý về phương thức thanh toán, các khoản hai bên phải trả và tỉ suất tăng giá cho thuê. Theo đó, nếu như phương thức thanh toán bằng tiền mặt và giao đủ cho mỗi kỳ thuê thì bạn sẽ không phải bận tâm gì quá nhiều. Còn nếu như phương thức thanh toán là trả góp thì bạn cần quy định rõ mốc thời gian thanh toán và nếu không đúng theo hợp đồng thì sẽ chịu hình thức xử lý.
+ Ngoài ra, các khoản chi phí mà cả hai bên cần trả cũng được thỏa thuận và thống nhất trên hợp đồng. Thường thì người thuê sẽ chịu khoản phí thuế thuê mặt bằng. Nhưng trong một số trường hợp người cho thuê phải chi trả cho cả hai khoản phí này. Cần tính toán kỹ càng mọi chi phí và thống nhất với người thuê trước khi ký vào hợp đồng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *