Lập hợp đồng khi Thuê nhà Xã Vĩnh Ngọc Huyện Đông Anh cần chú ý gì

Bạn nên tìm hiểu tại sao họ lại chuyển nhà. Nếu như họ bị đuổi hay dính vào việc tranh cãi với hàng xóm hoặc chủ nhà trước, vấn đề đáng phải quan tâm để bạn có thể quyết định cho họ thuê nhà hay không. Còn có những lý do thông thường bao gồm cả việc sắp sinh em bé, chuyển việc làm hoặc tìm kiếm một nơi rộng lớn hơn.
lphoto

Những điều cần tìm hiểu về người đến

+ Bạn nên tìm hiểu tại sao họ lại chuyển nhà. Nếu như họ bị đuổi hay dính vào việc tranh cãi với hàng xóm hoặc chủ nhà trước, vấn đề đáng phải quan tâm để bạn có thể quyết định cho họ thuê nhà hay không. Còn có những lý do thông thường bao gồm cả việc sắp sinh em bé, chuyển việc làm hoặc tìm kiếm một nơi rộng lớn hơn.

+ Mặc dù thu nhập cá nhân của người thuê có thể cho bạn cái nhìn tổng quát về khả năng chi trả tiền thuê nhà, nhưng khi họ mắc vào những khoản nợ khác khiến họ phải bận tâm và không thể trả tiền thuê nhà đúng hạn. Nhưng những khoản nợ lớn như vậy cũng cho thấy họ đang gặp phải khó khăn về tài chính.

+ Phần đánh giá của quản lý hay chủ nhà trước là cách tuyệt vời để xác định xem liệu người thuê tiềm năng có đáng tin cậy hay không. Họ có thể nói dối khi được bạn hỏi có bao giờ đi làm muộn và trả tiền thuê muộn hay không, nên cách tốt nhất để chắc chắn về câu trả lời là hỏi những người đã tiếp xúc như chủ nhà trước hay quản lý của họ. Nếu như những người đó miễn cưỡng đưa ra nhận xét hoặc xin lỗi, nghĩa là họ đang muốn giấu diếm điều gì đó, bạn nên cân nhắc lại việc cho thuê nhà.

+ Bạn cần biết về tình hình sinh sống và số người sẽ sống trong căn nhà của bạn. Thông thường, nên để 2 người một phòng là lựa chọn lý tưởng nhất của bạn, nhưng điều đó cũng tùy thuộc vào bạn thôi. Nếu càng nhiều người sẽ càng phức tạp hơn và càng có khả năng hư hại vật chất nhiều hơn thôi!

Lập hợp đồng khi Huyện Đông Anh cần chú ý gì

+ Có cần đem tiền đặt cọc theo hay không nhỉ ? Cần nhiều lắm không? Và có thể được hoàn tiền cọc lại không? Đó là những câu hỏi chúng ta thường xuyên gặp phải. Nên đem theo tiền cọc vừa phải thôi, không mang quá nhiều nhé, nguy hiểm đấy.

+ Cần yêu cầu chủ sở hữu căn nhà trình chứng minh thư ,sổ đỏ, phiếu đóng thuế hoặc bản sao đăng ký, để xác nhận có đúng là chủ nhà hay không hay là chủ nhà thứ hai nếu là chủ nhà thứ hai cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà và tìm hiểu xem rốt cuộc có những thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không nhé!.

+ Xác định xem chủ nhà có những yêu cầu giới hạn gì, có đặc biệt không?. Chẳng hạn như cho nấu ăn trong nhà không? Số người được ở tối đa? Được nuôi vật nuôi hay không? Được phép tiếp khách trong phòng? Hỏi kỹ càng trước khi quyết định nhé !.

+ Thời gian chấm dứt hợp đồng như thế nào? thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê được nữa không? Cần phải thông báo trước bao nhiêu ngày. Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng khi chấm dứt thuê trước thời hạn hay không và thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc nếu có.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *