Mua nhà Xã Thuỵ Lâm Huyện Đông Anh cần chú ý những gì

An toàn trong nhà ở không bao giờ là thừa. Mọi người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn, thì không phải lo lắng, nhưng bạn có biết, có nhiều yếu tố trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm vì vậy bạn nên chú ý an toàn với căn nhà định mua.

real-estate-recovery

và các lưu ý quan trọng

+ Các vấn đề hạ tầng cơ sở như mực nước lên, tắc đường, ngập nước khi mưa lớn,… là điều bạn cần lưu ý.

+ An toàn trong nhà ở không bao giờ là thừa. Mọi người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn, thì không phải lo lắng, nhưng bạn có biết, có nhiều yếu tố trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm vì vậy bạn nên chú ý an toàn với căn nhà định mua.

+ Nơi đâu là cửa khẩu của ngôi nhà, chính là cửa chính, là nơi đón nhận vận may cũng như tài lộc. Và hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng đến lợi ích của từng thành viên trong gia nhà. Cửa chính được xem là tốt nhất khi cùng với hướng của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp xung quanh căn nhà có lượng năng lượng cân bằng và hài hòa. Nếu xây dựng cửa chính không cùng hướng với căn nhà, hãy tạo ra cửa phụ hay cửa sổ cùng hướng với ngôi nhà.

+ Yếu tố cuối cùng nhưng rất quan trọng khi bạn mua nhà. Sau khi mua nhà thì đường trước nhà được nâng lên, làm căn nhà của bạn thấp xuống, gây tình trạng ngập nước và mua mưa, chính vì thế khi mua nhà cần để xem xét các dự án đường sẽ mở ở gần nhà.

+ Nên kiểm tra kỹ hệ thống cấp thoát nước cũng như đường điện nếu bạn không muốn tốn kém chi phí gọi cho thợ hút hầm cầu và sửa chữa điện cũng như gián đoạn sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Huyện Đông Anh cần chú ý những gì

+ Không cân nhắc đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Lưu ý, đừng bao giờ nhìn thấy căn nhà đẹp mà hoa mắt, rồi không quan tâm ngôi nhà phong thủy như thế nào. Bởi nhà đất có thế trũng sẽ dễ lún nứt, bị ngập nước; nhà đầu voi đuôi chuột sẽ khiến khuôn viên đất mất cân xứng; nhà chếch hướng nắng sẽ khiến nóng bức, khó chịu… đây chính là những nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn và gia đình sau này.
+ Không kiểm tra nhà kỹ càng ngôi nhà. Đây là thiếu sót thường thấy ở những người lần đầu tiên mua nhà. Dù nhìn bề ngoài, ngôi nhà thật tuyệt vời, song bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại trước khi mua. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, ống khói, nước, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn… Từ đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.
+ Không thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với chủ nhà. Có rất nhiều người khi mua nhà nghĩ rằng mình sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, bình nóng lạnh, rèm cửa,… hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Song, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó thì mới tá hỏa. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, sau đó ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng.
+ Những người mua nhà lần đầu thường nghĩ rằng nhà mới thì mọi thứ nội thất đều cần mới. Theo họ, việc dùng lại những đồ nội thất cũ trong căn nhà mới là không phù hợp. Vì vậy, nhiều người đã dồn tiền vay mượn để sắm nội thất mới trong nhà. Nhưng nếu bạn chắc chắn không muốn “ngập” trong các khoản nợ nần thì hãy sống tại căn nhà đó một thời gian, rồi xác định những thứ cần mua mới và lên kế hoạch tiết kiệm để làm việc đó.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *